EDUCATION 2030 – Hãy cùng Chương trình Hoa Sen – De Montfort hình dung nhu cầu Giáo dục trong năm 2030

Mục tiêu của Chương trình Hoa Sen – De Montfort là giúp mọi sinh viên đạt được mục tiêu của mình, vì vậy chúng tôi đã giới thiệu cấu trúc khóa học mới, được gọi là Education 2030 – Giáo dục 2030. Phần lớn sinh viên đăng ký nhập học vào tháng 9 năm 2023 sẽ học theo hình thức giảng dạy “khối” tập trung “Block teaching”, nơi bạn học một chủ đề tại một thời điểm thay vì nhiều chủ đề cùng một lúc. Điều này đã được chứng minh là phổ biến với nhóm sinh viên đại học đầu tiên của chúng tôi, với 93% cho biết họ thích học từng học phần một 90% sinh viên mới cảm thấy họ đã đúng đắn khi lựa chọn DMU.

Thông qua Education 2030, bạn không chỉ có nhiều thời gian hơn để tham gia vào việc học của mình mà còn nhận được phản hồi nhanh chóng thông qua đánh giá thường xuyên hơn và có sự cân bằng giữa học tập và cuộc sống tốt hơn để tận hưởng các khía cạnh quan trọng khác của cuộc sống đại học – nghĩa là ngôi nhà mới của bạn tại DMU là một cộng đồng học tập hỗ trợ và nuôi dưỡng.

Tất nhiên, một kích thước sẽ không phù hợp với tất cả và sẽ có các sự thay đổi dựa trên yêu cầu chuyên môn của khóa học. Hãy yên tâm rằng bạn vẫn sẽ có được lợi ích từ cùng một trải nghiệm tuyệt vời, một môi trường hỗ trợ và tình bạn lâu dài sau thời gian bạn ở trường – làm cho trường đại học trở thành khởi đầu mới của bạn.

*dữ liệu được lấy từ cuộc khảo sát sinh viên dành cho tất cả sinh viên đại học năm thứ nhất được dạy theo khối.

Lợi ích của việc học và dạy theo khối “Block learning and teaching” là gì?

  • Đạt được kết quả/điểm số tốt hơn: Có bằng chứng từ các trường đại học khác rằng mô hình này mang lại điểm số tốt hơn và sự tiến bộ của sinh viên nhờ vào sự tập trung, quan tâm và chú ý mà bạn có thể dành cho từng học phần.
  • Học tập trung: Nó sẽ cung cấp cho bạn không gian để tập trung và tiếp thu đúng cách việc giảng dạy cho từng học phần trước khi chuyển sang học phần tiếp theo.
  • Thời gian dành riêng liên hệ với giảng viên: Giảng viên của chúng tôi sẽ đáp ứng nhu cầu của từng sinh viên và dễ dàng xác định nơi sinh vên có thể cần hỗ trợ thêm về học tập hoặc phúc lợi.
  • Phản hồi thường xuyên và nhanh hơn: Điểm đánh giá và phản hồi sẽ được gửi lại cho bạn sau mỗi khối. Điều này có nghĩa là thay vì phải ghi nhớ kiến thức của nhiều học phần và sau đó xem lại chúng để đánh giá tổng kết, bạn sẽ được đánh giá thường xuyên hơn và nhận được phản hồi nhanh hơn.
  • Một cộng đồng học tập mạnh mẽ hơn: Bạn sẽ học cùng một đội ngũ giảng dạy và một nhóm các bạn cùng khóa cho mỗi khối, vì vậy bạn sẽ thực sự được hưởng lợi ích từ cảm giác thân thuộc và gần gũi. Nhờ thời gian biểu tập trung, bạn cũng sẽ gặp ít rào cản hơn để tham gia tất cả các lớp học và học tập theo thời khóa biểu.
  • Hỗ trợ cân bằng cuộc sống học tập (Study life balance) và các nhu cầu an sinh: Phương pháp tiếp cận khối tập trung cho phép bạn điều chỉnh việc học của mình và quản lý tốt hơn các nhu cầu an sinh trong cuộc sống. Các lớp học theo khối và thời gian biểu đơn giản hơn có nghĩa là học sinh có nhiều thời gian hơn cho công việc, đời sống xã hội, và thể thao.
  • Nhiều cơ hội để phát triển các kỹ năng của bản thân: Phương pháp tiếp cận theo khối sẽ tăng cơ hội cho bạn để phát triển các kỹ năng rộng hơn bao gồm kỹ năng kinh doanh, phúc lợi và cuộc sống.

Học bán thời gian “Part-time study

‘Block delivery’ là một cách học mới và thuận tiện với tư cách là một sinh viên bán thời gian bạn có thể phù hợp với nhu cầu cuộc sống của mình. Nó sẽ cung cấp cho bạn một thời gian biểu linh hoạt và đơn giản.

Năm học được chia thành hai học kỳ, mỗi học kỳ gồm hai khối, trong đó sinh viên có thể học 30 học phần tín chỉ. Quá trình này được hoàn thành trong bảy tuần, bao gồm tất cả hoạt động học tập, giảng dạy và đánh giá. Sinh viên bán thời gian sẽ có tùy chọn học hai khối liên tiếp và sau đó có thời gian nghỉ kéo dài hoặc theo cách tiếp cận khối trên, khối tắt (tức là học một khối 30 tín chỉ trong một học kỳ và 60 tín chỉ mỗi năm).

Các bảng dưới đây so sánh cách hoạt động của học bán thời gian (Part-time study) và học toàn thời gian (Full-time study) tùy thuộc vào hoàn cảnh và chương trình học của học sinh:

Block on – Block off

Consecutive block

Bạn có thể thảo luận chi tiết đầy đủ với Giám đốc chương trình về cách thức hoạt động của chương trình học bán thời gian đối với môn học bạn đã chọn. Vui lòng truy cập trang khóa học liên quan vì sẽ có một số thay đổi về phương thức học tập.

Facebook Youtube Tiktok Zalo