Ngày Thiết kế Ý 2020: Chuyến thăm của Phái đoàn Ngoại giao Ý tại Trường Đại học Hoa Sen

Chiều 30/10/2020, Khoa Thiết kế và Nghệ thuật, Trường Đại học Hoa Sen đã tổ chức thành công Lễ Khai mạc Chương trình Ngày Thiết kế Ý 2020 – Lần thứ IV (Italian Design Day 2020 – IV Edition), với sự tham gia của Phái đoàn Ngoại giao Italia.

Trường Đại học Hoa Sen hân hạnh đón tiếp Ngài Antonio Alessandro – Đại sứ Ý tại Việt Nam, Ngài Dante Brandi – Lãnh sự Ý tại Thành phố Hồ Chí Minh và Ngài Paolo Lemma – Giám đốc Thương vụ Ý tại Việt Nam đến thăm và làm việc. PGS.TS. Nguyễn Ngọc Điện – Hiệu trưởng Trường Đại Hoa Sen cùng Khoa Thiết kế Nghệ Thuật, Khoa Ngoại Ngữ và Phòng Quản lý Nghiên cứu Khoa học và Hợp tác Quốc tế đã thảo luận về phát triển hợp tác đào tạo, trao đổi sinh viên, chương trình liên kết cũng như thúc đẩy các sáng kiến văn hóa và giáo dục giữa Italy và Trường Đại học Hoa Sen.

Trái qua phải: Ngài Dante Brandi – Lãnh sự Ý tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ngài Antonio Alessandro – Đại sứ Ý tại Việt Nam và Ngài Paolo Lemma – Giám đốc Thương vụ Ý tại Việt Nam thăm và làm việc tại Trường Đại học Hoa Sen.

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Điện – Hiệu trưởng Trường Đại Hoa Sen và đại diện các Khoa, Phòng đón tiếp và làm việc với phái đoàn Ngoại giao Ý.

Tại buổi gặp gỡ, hai bên đã trao đổi về các dự án hợp tác văn hóa và học thuật tiềm năng trong lĩnh vực Thiết kế, Nghệ thuật và Du lịch. Ngoài ra, Ngài Đại sứ Antonio Alessandro rất vui mừng khi bộ phim tài liệu Ý “Nimble Fingers”, nhân dịp Liên hoan Phim Tài liệu châu Âu – Việt Nam lần thứ 11, được trình chiếu tại Trường Đại học Hoa Sen vào 4/10/2020 vừa qua.

“Ngày Thiết kế Ý 2020”, xúc tiến bởi Bộ Ngoại giao và Hợp tác Quốc tế Italia, Fondazione Compasso de O’ro và The Triennale di Milano, nhằm giới thiệu đến công chúng quá trình phát triển của lĩnh vực thiết kế Ý. Năm nay, với chủ đề “Vẽ nên tương lai. Phát triển, Đổi mới, Bền vững, Vẻ đẹp”, Khoa Thiết kế và Nghệ thuật, Phòng Nghiên cứu Khoa học và Hợp tác Quốc tế – Trường Đại học Hoa Sen hân hạnh phối hợp thực hiện cùng Lãnh sự quán Ý tại Thành phố Hồ Chí Minh triển khai Triển lãm Vico Magistretti (1920 – 2020), kết hợp cùng Triển lãm Nghệ thuật Đương đại của giảng viên, sinh viên Khoa thiết kế và Nghệ thuật, Trường Đại học Hoa Sen.

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Điện cùng phái đoàn Ngoại giao Ý cắt băng khai mạc và tham quan triển lãm Vico Magistretti tại trường Đại học Hoa Sen.

Bên cạnh đó, KTS Từ Phú Đức, Khoa Thiết kế và Nghệ thuật, Trường Đại học Hoa Sen sẽ là diễn giả chính của Hội thảo trực tuyến về Thiết kế và Kiến trúc, với chủ đề Kiến trúc Bền vững, cùng Kiến trúc sư CASAMONTI (Italy), và các đại diện khác đến từ Đại học quốc gia Hà Nội, Đại học RMIT.

“Ngày Thiết kế Ý 2020” lần thứ 4 có chủ đề “Vẽ nên tương lai. Phát triển, Sáng tạo, Bền vững, Vẻ đẹp”. Chuỗi sự kiện năm nay được bắt đầu bằng cuộc triển lãm trưng bày các bản phác thảo những thiết kế nổi tiếng của kiến trúc sư, nhà thiết kế Vico Magistretti – một trong những người đặt nền móng cho ngành thiết kế công nghiệp Italia. Trường Đại học Hoa Sen hân hạnh đồng hành cùng Triển lãm này.

Tin: Kim Oanh – Tuyết Trinh
Ảnh: Vũ Ngọc Mạnh