Học tập & trải nghiệm New Zealand: Một chuyến đi vô cùng ý nghĩa cho sinh viên

Cuộc vui nào – rồi cũng đến lúc phải chia tay!
Vậy là chương trình du lịch hè kết hợp với sự trải nghiệm văn hoá và giáo dục của 12 sinh viên trường đại học Hoa Sen tại New Zealand đã chính thức khép lại với bao nỗi niềm. Trong suốt hơn hai tuần, điều đọng lại trong lòng tôi không chỉ là cảnh tượng núi đồi xanh mơn mởn đẹp đến nao lòng, không chỉ là phong cách hành xử chuyên nghiệp nhưng vẫn không kém phần thân thiện của thầy cô và bạn bè tại trường PIHMS, mà điều làm tôi lưu luyến hơn hết là tình cảm gắn bó và đoàn kết giữa các thành viên trong đoàn ở nơi đất khách quê người. 
Đối với tôi, chuyến đi này có ý nghĩa như một lời chào tạm biệt trân trọng nhất dành cho những năm tháng học tại trường Hoa Sen. May mắn thay, cũng trong chuyến đi này, tôi có thể làm quen được với các thầy cô luôn tận tâm vì công việc, vì học trò và được kết bạn với những “bồ tèo” vô cùng ăn ý và “hợp rơ” nhau. 


Nhìn chung, chuyến đi New Zealand này, các hoạt động học tập và vui chơi tại trường PIHMS, đặc biệt nhất là sự kiện Mexican Fiesta được tổ chức bởi 12 sinh viên chúng tôi chính là cây cầu nối, đưa những con người từ xa lạ đến quen thuộc hơn, rồi trở thành bạn bè thân thiết bằng một cách tự nhiên và chân thực nhất. Chắc hẳn rằng, 12 trong người chúng tôi, ai cũng sẽ nhớ những buổi sáng gần 7 giờ mà trời vẫn còn mờ mờ tối, mọi người í ới gọi bạn mình dậy ăn sáng rồi lại ùa ra ngoài thi nhau thở ra những làn khói trắng mỏng manh; hay vào buổi tối, có những bạn đến gõ cửa từng phòng hẹn mọi người chuẩn bị cho sự kiện Mexico, rồi sau đó lại cùng nhau hát hò, chơi UNO, ma sói, truth or dare… Còn cá nhân tôi, tôi sẽ thường nhớ về một cô em gái bé nhỏ thích khoác tay tôi để san sẻ hơi ấm trong những đêm trời lạnh hơn 10 độ C, hay một cậu em trai cứ thích mặc áo thun quần short giữa mùa đông tháng 8, thường rủ rê tôi kèm buông lời than vãn “Chị ơi, đi ăn không, em đói quá!”.
Trở về Sài Gòn với cái tiết trời lúc mưa lúc nắng, trở lại với cuộc sống thường nhật, tôi xem lại những hình ảnh chụp tại New Zealand mới thấy nhớ đất nước Kiwi yên bình này, nhớ bạn bè mới quen tại trường PIHMS, nhớ những chuyến đi ăn đi chơi, nhất là nhớ đám bạn vừa nhây vừa lầy vừa bựa luôn kè kè bên nhau suốt 16 ngày qua… Những tình cảm đáng quý này không chỉ được lưu giữ qua hình ảnh trong điện thoại, mà nó sẽ tồn tại trong hồi ức của mỗi thành viên trong đoàn cho đến mai sau. 
Cảm ơn trường Hoa Sen đã tạo một cơ hội, một chuyến đi vô cùng ý nghĩa cho sinh viên nói chung, và cho cá nhân tôi – một sinh viên sắp tốt nghiệp nói riêng. Cảm ơn các thầy cô đã luôn quan tâm đến chúng em trong suốt hành trình. Cảm ơn các bạn. Cuối cùng, xin cảm ơn New Zealand đã cho tôi những kỷ niệm thật tuyệt vời. 
New Zealand, hẹn gặp lại!

Trương Nguyễn Hương Bình, sinh viên ngành Ngôn Ngữ Anh, trường Đại học Hoa Sen

Danh mục liên quan

Chia sẻ từ sinh viên Hoa Sen
image