Đại học Hoa Sen là đơn vị độc quyền đào tạo các ngành học của Đại học De Montfort

Vừa qua, Đại học Hoa Sen (HSU) đã ký kết hợp tác với Đại học De Montfort (DMU). Cột mốc này đã đưa các chương trình đào tạo của một trường đại học công lập có tuổi đời hơn 150 năm từ Vương quốc Anh về HSU, giúp sinh viên Việt Nam và khu vực ĐNA có thêm cơ hội tiếp cận nền giáo dục đại học chất lượng quốc tế cùng tấm bằng có giá trị toàn cầu ngay tại Việt Nam với chi phí hợp lý.

Đại diện của 2 trường đại học tiến hành ký kết hợp tác.
Đại diện của 2 trường đại học tiến hành ký kết hợp tác

Chứng kiến lễ ký kết có sự tham dự của GS. Hiệp sĩ Steve Smith – Đại sứ Giáo dục Toàn cầu Quốc tế Vương quốc Anh, bà Emily Hamblin – Tổng Lãnh Sự quán Anh tại TPHCM, lãnh đạo Bộ GD&ĐT, lãnh đạo UBND, đại diện của Đại học De Montfort và đại diện Trường Đại học Hoa Sen.

Trường ĐH Hoa Sen là đơn vị độc quyền đào tạo các ngành học của ĐH De Montfort ảnh 1
PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy tặng quà lưu niệm cho GS. Hiệp sĩ Steven Smith

Chương trình liên kết đạo tạo của HSU và DMU sẽ bắt đầu từ năm học 2023-2024 với 4 chương trình đào tạo cả bậc đại học và sau đại họcbao gồmCử nhân Kế toán (Accounting BSc)Cử nhân Marketing (Marketing BA), Cử nhân Kinh doanh Quốc tế (International Business BA)Thạc sĩ giảng dạy Ngôn ngữ Anh (The English Language Teaching MA)Các ngành và chương trình học khác cũng sẽ được tiếp tục triển khai cho các năm học tiếp theo.

Ngoài ra, sinh viên được học toàn bộ chương trình gốc bằng tiếng Anh của DMU, được truy cập vào thư viện và kho dữ liệu trực tuyến đồ sộ của DMU; được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm từ các trường đại học của quốc gia: Mỹ, Anh, Úc, New Zealand, Nhật Bản… Từ đó, giúp người học hiểu rõ môi trường và văn hóa làm việc ở thị trường nội địa, tạo nên thế mạnh cạnh tranh so với những sinh viên du học ở nước ngoài quay về Việt Nam để làm việc.

“Chúng tôi có một niềm tin mạnh mẽ rằng, mối quan hệ hợp tác giữa 2 trường chắc chắn sẽ đạt được các mục tiêu đề ra, góp phần vào quá trình thực hiện chiến lược hợp tác trong lĩnh vực giáo dục của chính phủ 2 nước. Chương trình hợp tác này cũng sẽ góp phần đào tạo và cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng để sẵn sàng tham gia vào thị trường lao động đầy cạnh tranh trong giai đoạn Việt Nam đang hội nhập nhanh, sâu và rộng với quốc tế như hiện nay” – PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy nói.

Chia sẻ thêm với sinh viên tại lễ ký kết, ông Simon Bradbury – Phó Hiệu trưởng Đại học De ​​Monfort cho biết: Tầm nhìn của DMU là mang đến những cơ hội học tập tốt nhất cho sinh viên dù họ ở đâu trên thế giới, và sự hợp tác với HSU đánh dấu một bước ngoặt quan trọng tiếp theo trong hành trình mà chúng tôi đang theo đuổi.

Trường ĐH Hoa Sen là đơn vị độc quyền đào tạo các ngành học của ĐH De Montfort ảnh 2
Hai bên vui mừng với thỏa thuận hợp tác được ký kết cùng nhau

image