XUÂN TÌNH NGUYỆN – MÙA XUÂN CỦA SỰ ĐONG ĐẦY

“Cứ mỗi dịp tết đến xuân về, Chương trình Xuân tình nguyện lại được tổ chức với nhiều hoạt động ý nghĩa, góp phần đem yêu thương đến với những mảnh đời kém may mắn, mang hơi ấm mùa xuân đến với cộng đồng.”

Xuân Tình Nguyện đã trao những gì?

TP.HCM đã trải qua một năm 2021 với rất nhiều thử thách. Thành phố đã oằn mình kiên cường chống dịch và giờ đây năm 2022, tất cả chúng ta, những người dân ở thành phố mang tên Bác trông đợi vào cái Tết ấm áp với nghĩa cử cao đẹp, lan tỏa tình người và an toàn vượt qua dịch bệnh. 

Tháng 1 vừa qua, Đoàn trường Đại học Hoa Sen đã phối hợp cùng các Khoa tổ chức chiến dịch Xuân Tình Nguyện năm 2022. Chương trình được diễn ra tại hai mặt trận tỉnh và thành phố với những hoạt động ý nghĩa, gửi gắm tình thương tới các viện dưỡng lão, nơi những người già dưỡng lão. Chúng tôi cùng ngồi lại để tâm sự, để chăm sóc, để sưởi ấm những trái tim lớn tuổi, và cùng nhau nấu một bữa ăn vừa miệng cho họ. Ghé thăm các gia đình chính sách là những hộ gia đình còn gặp khó khăn trong cuộc sống, … Sau cùng, những phần quà chúng tôi trao tay, là tất cả sự tâm huyết của cả đoàn, là cả một mùa xuân hạnh phúc chúng tôi dành cho họ để họ có một mùa xuân thật ấm no và trọn vẹn. 

Hoạt động tình nguyện tại nhà trọ Trăng Khuyết của chương trình “Én Yêu Thương” – Khoa Du lịch

Mùa Xuân của sự đong đầy

Có lẽ cuộc sống thành thị quá nhộn nhịp và vội vã đã vô tình khiến chúng ta quên đi những góc khuất trong cuộc sống hiện đại, nơi nào đấy có những mảnh đời thiếu nụ cười và hạnh phúc. Chính vì thế hãy cùng “Xuân tình nguyện” mang niềm vui đến muôn nơi. Chúng ta cùng tổ chức những chương trình, gian hàng, gây quỹ, xây dựng nên các sân chơi cho thiếu nhi và trao tặng các phần quà đến với các gia đình chính sách. Quan trọng nhất, chúng ta cùng nhau chia sẻ nụ cười, để những hình ảnh đáng nhớ ấy sẽ hiện lên khuôn mặt ta mỗi khi ta ôn lại kỉ niệm thời thanh xuân.

Hoạt động gói bánh chưng của Chương trình “Tân Xuân” – Khoa Kinh tế & Quản trị
Hoạt động gói bánh chưng của Chương trình “Tân Xuân” – Khoa Kinh tế & Quản trị

Mùa xuân này, chúng tôi – những tình nguyện viên của Đại học Hoa Sen đã trao tặng 110 phần quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người vô gia cư và lao động nghèo, tổ chức thăm hỏi, trao tặng các phần quà ý nghĩa cho 164 cụ và 164 em học sinh với tổng giá trị lên đến 136 triệu đồng. Và quan trọng nhất, chúng tôi đã cùng nhau chia sẻ nụ cười, để những hình ảnh đáng nhớ ấy sẽ hiện lên khuôn mặt ta mỗi khi ta ôn lại kỉ niệm thời thanh xuân.

Các bạn sinh viên chuẩn bị những phần quà để trao tặng cho các bạn nhỏ tại “Mái ấm Bình Minh”
Các bạn sinh viên chuẩn bị những phần quà để trao tặng cho các cụ già tại “Nhà dưỡng lão tình thương Vinh Sơn”
image image image image