Sinh viên 5 tốt

LỄ TUYÊN DƯƠNG SINH VIÊN 5 TỐT

Phong trào “Sinh viên 5 tốt” được Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát động trong cả nước nhằm hướng tới việc xây dựng hình ảnh sinh viên toàn diện với các tiêu chí: “Học tập tốt”, “Đạo đức tốt”, “Thể lực tốt”, “Tình nguyện tốt”, “Hội nhập tốt”.

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Học sinh- Sinh viên (09/01/1950 -09/01/2020) đồng thời ghi nhận những cố gắng nỗ lực của các cá nhân trong năm học 2018-2019 của trường Đại Học Hoa Sen. Nhà trường cùng với Đoàn Thanh Niên và Hội Sinh viên phối hợp tổ chức lên một buổi lễ tuyên dương trang trọng.

Buổi lễ tuyên dương Sinh viên 5 tốt được diễn ra vào lúc 17h00 ngày 08.01.2020 tại Hội trường 903 Trụ sở chính Nguyễn Văn Tráng. Buổi lễ đã rất hân hạnh được đón tiếp sự hiện diện của Đ/c Phan Văn Giang – Phó Bí thư Đảng ủy trường Đại học Hoa Sen, Đ/c Nguyễn Thành Hiếu – Bí Thư Đoàn trường, Đ/c Phạm Trần Phương Uyên – Phó Bí thư Đoàn trường, Đ/c Trần Nhật Quỳnh Anh –  Chủ tịch Hội Sinh viên trường, anh Phạm Thuyên – Phó trưởng phòng Công tác Sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp, anh Nguyễn Việt Thái – Trưởng phòng Truyền thông và Tuyển sinh trường Đại học Hoa Sen.

Trong năm học 2018 – 2019 vừa qua qua tập thể Hội Sinh viên trường Đại học Hoa Sen cùng với các cơ sở Hội đã không ngừng nỗ lực để tuyên truyền, tạo điều kiện, môi trường, động lực cho sinh viên tự giáo dục, tự rèn luyện, tự trau dồi lý tưởng, trang bị những hành trang cơ bản để lập thân, lập nghiệp; khắc phục những hạn chế, yếu kém của sinh viên; xây dựng các điển hình tiên tiến trong sinh viên một cách rộng rãi, cụ thể, sát thực với tình hình mới.

Đ/c Nguyễn Thành Hiếu trao tặng huy chương và bằng khen cho các cá nhân đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt.
Anh Nguyễn Việt Thái và Anh Phan Văn Giang cùng trao tặng huy chương và bằng khen cho các cá nhân đạt được danh hiệu Sinh Viên 5 Tốt.

Để đáp ứng được từng tiêu chí, các bạn sinh viên cần cố gắng và luôn không ngừng học hỏi, rèn luyện bản thân để tốt lên từng ngày và xứng đáng với danh hiệu. Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên luôn cố gắng tạo ra nhiều hoạt động và sân chơi bổ ích trong nhà trường để sinh viên có cơ hội được khám phá bản thân mình, biết đâu là thế mạnh, đâu là điểm yếu và từ đó khắc phục hoặc phát huy. 

Sinh viên 5 tốt không đơn thuần chỉ là một danh hiệu, đó còn là minh chứng cho sự nỗ lực hoàn thiện bản thân của từng cá nhân. Sinh viên cần phải vạch ra kế hoạch cụ thể ở đầu năm và bám sát những quy định về danh hiệu để hoàn thành thật tốt. Danh hiệu Sinh viên 5 tốt cũng là một sự quan tâm của các doanh nghiệp khi tuyển dụng và chọn lựa thí sinh. 

Ở tiêu chí đạo đức, sinh viên cần cố gắng rèn luyện bản thân bằng cách đi học đầy đủ và đúng giờ, tuân thủ các quy định của nhà trường và địa phương sinh sống, không làm những việc vi phạm pháp luật. Ở tiêu chí học tập, sinh viên cần đạt trên 2.8 GPA và hoàn thành được đề án hoặc một công trình nghiên cứu trong năm xét danh hiệu. Ở tiêu chí tình nguyện, sinh viên cần đạt tối thiểu 03 ngày tình nguyện và số ngày này sẽ dựa vào bảng quy đổi hằng năm. Ở tiêu chí thể lực, sinh viên cần có giấy chứng nhận đã tham gia ngày hội sinh viên khỏe hoặc có tổng điểm các môn thể dục trên 8.0. Ở tiêu chí hội nhập, sinh viên cần đạt được quy định về ngoại ngữ cũng như là tham gia các hội thảo khác với chuyên ngành học để có thêm kỹ năng mềm trong đời sống. Các quy định và tiêu chí về danh hiệu Sinh viên 5 tốt sẽ được điều chỉnh cho phù hợp với từng năm.

Anh Phạm Thuyên trao tặng bằng khen cho các sinh viên đạt danh hiệu Sinh viên Tích cực.
Tập thể các cá nhân đạt danh hiệu Sinh viên Tích cực và Sinh viên 5 tốt năm học 2018-2019.

Lễ tuyên dương Sinh viên 5 tốt năm học 2028-2019 ghi nhận nỗ lực của 26 cá nhân đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt, 32 cá nhân đạt danh hiệu Sinh viên Tích cực. Với những sự nỗ lực trong năm của các cá nhân về các mặt: học tập, tình nguyện, hội nhập, đạo đức, thể lực. Mong rằng năm học tiếp theo 2019-2020 của trường Đại học Hoa Sen sẽ tiếp tục được ghi nhận những nỗ lực hết mình của các bạn sinh viên để danh hiệu Sinh viên 5 tốt sẽ khắc ghi, và tuyên dương những nỗ lực ấy.

Facebook Instagram Youtube image