Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2021), Lễ tuyên dương Sinh viên 5 Tốt năm học 2019-2020 & Lễ tổng kết Chiến dịch Xuân tình nguyện 2021 của Trường Đại học Hoa Sen

Ngày 27/03/2021 vừa qua, tại trụ sở chính Nguyễn Văn Tráng, Đoàn trường Đại học Hoa Sen đã diễn ra Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2021), Lễ tuyên dương Sinh viên 5 Tốt năm học 2019-2020 & Lễ tổng kết Chiến dịch Xuân tình nguyện 2021 của Trường Đại học Hoa Sen”. Buổi lễ diễn ra với rất nhiều cung bậc cảm xúc và niềm tự hào của các hoạt động phong trào và công tác Đoàn thanh niên – Hội sinh viên Trường Đại học Hoa Sen.

Đến với buổi lễ, về phía khách mời có sự tham gia của Anh Trần Kim Phẳng – Chánh văn phòng Hội sinh viên Thành phố, Ủy viên Ban Thường vụ Hội sinh viên Thành phố; Chị Trần Thu Hà – Phó Bí thư, Trưởng Ban Thiếu nhi Thành Đoàn và Chị Hà Nam Khánh Giao – Cán bộ Ban Thiếu nhi Thành Đoàn.

Về phía Trường Đại học Hoa Sen, vinh dự được đón tiếp Cô Võ Thị Ngọc Thúy – Quyền Hiệu Trưởng Trường Đại học Hoa Sen; Thầy Trịnh Quang Vinh – Trợ lý Trưởng Khoa Khoa học xã hội và Ngôn Ngữ; Thầy Nguyễn Hữu Phát – Giám đốc Trung tâm Trải nghiệm và Việc làm sinh viên Trường Đại học Hoa Sen.

Về phía Đoàn Thanh niên và Hội sinh viên trường Đại học Hoa Sen, có sụ tham gia của Anh Nguyễn Thành Hiếu – Bí thư Đoàn Trường Đại học Hoa Sen; Chị Phạm Trần Phương Uyên – Phó Bí thư Đoàn Trường Đại học Hoa Sen; Chị Lê Phúc Cẩm Hương – Chủ tịch Hội sinh viên Trường Đại học Hoa Sen; Anh Nguyễn Văn Sơn – Phó Chủ tịch Hội sinh viên Trường Đại học Hoa Sen; Chị Thái Ngọc Trân Châu – Phó Chủ tịch Hội sinh viên Trường Đại học Hoa Sen cùng với các anh/chị là Ủy viên BCH Đoàn Trường – BTK Hội Sinh Viên Trường Đại học Hoa Sen và các anh/chị từng là Cán bộ BCH Đoàn Trường – BTK Hội Sinh Viên Trường Đại học Hoa Sen các nhiệm kỳ trước. Bên cạnh đó, buổi lễ có sự góp mặt của gần 150 sinh viên HSU là Chiến sĩ của Chiến dịch Xuân tình nguyện, là sinh viên xuất sắc đạt dạnh hiệu Sinh viên 5 tốt và Sinh viên tích cực Trường Đại học Hoa Sen.

Hoạt động chính của buổi lễ là nhìn lại các hoạt động nổi bật của ĐTN-HSV trường trong những năm vừa qua, tuyên dương 76 sinh trong đó có 59 sinh viên đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt và 17 sinh viên đạt danh hiệu Sinh viên tích cực. Ngoài ra, buổi lễ còn nhìn lại một mùa tình nguyện thật ý nghĩa, mang lại nhiều khoảnh khắc đáng nhớ cho các chiến sĩ Xuân tình nguyện trường Đại học Hoa Sen với 1 chương trình tình nguyện của ĐTN-HSV trường cùng với 6 chương trình tình nguyện của 5 LCĐ-LCH các Khoa (Xuân Rồi Về Thôi – Khoa Kinh tế và Quản trị, Én Yêu Thương – Khoa Du lịch, Xuân tình nguyện 2021 – Khoa Công nghệ thông tin, Tân Sửu Sum Vầy – Khoa Thiết kế và Nghệ thuật, Xuân An Lạc và Én Xuân – Khoa Khoa học xã hội và Ngôn ngữ), riêng Chương trình Xuân tình nguyện Khoa Công nghệ thông tin do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp tại thời điểm đó nên dự kiến sẽ thực hiện chương trình vào đầu tháng 04/2021.

Tại buổi lễ, Cô Võ Thị Ngọc Thúy – Quyền Hiệu Trưởng Trường Đại học Hoa Sen đã có những lời phát biểu, cảm nhận của mình về các hoạt động của ĐTN – HSV Trường Đại học Hoa Sen và truyền lửa cho đoàn viên, thanh niên, sinh viên thế hệ hiện tại và tương lai tiếp nối những vẻ vang mà Đoàn Trường và Hội Sinh Viên Trường Đại học Hoa Sen đã thực hiện trong thời gian qua.

Cô Hiệu trưởng phát biểu trước các bạn Đoàn viên/sites/default/files/doanthanhnien/2021/user413/picture6.png

“Tôi cảm thấy xúc động khi tham dự buổi lễ ngày hôm nay, làm tôi nhớ lại thời mà tôi tham gia các hoạt động cùng với các bạn sinh viên khác. Tôi cảm ơn các bạn đã giúp tôi hoài niệm lại thời tuổi trẻ xung phong, nhiệt huyết của mình và ngày hôm nay, tôi thấy rất rõ điều đó. Chúng ta điều biết rằng “Tuổi trẻ là Đoàn, Đoàn là tuổi trẻ và cứ tuổi trẻ thì đến với Đoàn. Là nơi tập hợp lực lượng thanh niên, những con người đầy khát vọng để chúng ta làm những điều khó khăn khi nó còn dễ dàng nhưng luôn luôn đối diện với những khó khăn và chấp nhận thử thách lớn. Tôi thấy được hết tất cả những điều ấy, rất tài năng, rất riêng với slogan “Be different” và mong rằng những điều ấy sẽ luôn duy trì trong tương lai.” – Trích từ lời phát biểu của cô Võ Thị Ngọc Thúy – Quyền Hiệu Trưởng Trường Đại học Hoa Sen.

image