Đào tạo Cử nhân Công nghệ Thực phẩm

CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM

Công nghệ là nền tảng cho sự phát triển của xã hội. Thực phẩm đã qua thời “ăn no mặc ấm”, người Việt Nam ngày càng quan tâm hơn đến “ăn ngon, bổ, khỏe và tiện lợi”. Từ đó, ngành Công nghệ thực phẩm được xã hội yêu cầu khác đi, cải tiến hơn, tích hợp, cập nhật và ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại, phù hợp với nhu cầu mới của người tiêu dùng và sự phát triển mới của công nghệ. Vì thế, ngành Công nghệ thực phẩm là một trong những lĩnh vực không thể thiếu của nhân loại và ngày càng trở nên lớn mạnh.

Chương trình đào tạo ngành Công nghệ thực phẩm – Trường Đại học Hoa Sen có gì khác biệt?

  • Chương trình giảng dạy được chăm chút cả tiếng Anh và tiếng Việt, đủ tâm và tầm hội nhập với môi trường doanh nghiệp hay du học nước ngoài.
  • Tổ chức nhiều hoạt động đổi mới tư duy về nghề nghiệp và việc làm trong thời kỳ cạnh tranh cho từng cá nhân.
  • Chú trọng thực hành ở 03 cấp độ: Phòng thí nghiệm, Pilot, Công nghiệp (Xưởng thực hành sản xuất).
  • Đặc biệt có mô hình công ty sinh viên, hoạt động như doanh nghiệp, tạo sân chơi cho sinh viên vừa học vừa thực hành sản xuất, tạo sản phẩm và thương mại hóa sản phẩm làm ra.
  • Chương trình đào tạo được cải tiến theo hướng tích hợp, liên ngành, tập trung ưu tiên vào các lĩnh vực nghiên cứu phát triển sản phẩm, kiểm tra, kiểm soát và quản lý về chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Quản trị kinh doanh bao gồm quản trị nhân sự, quản lý tài chính và quản lý thời gian.
  • Chương trình được bổ sung thêm nhiều bài thực hành chuyên ngành, tăng kỹ năng thực hành nghề và cải thiện tư duy giải quyết vấn đề, đảm bảo sinh viên ra trường hội nhập tốt với môi trường doanh nghiệp mà không cần đào tạo lại.
  • Nhiều chương trình học bổng, chính sách hỗ trợ học phí cho sinh viên.
  • Hướng dẫn và đào tạo sinh viên khởi nghiệp và lập nghiệp.
  • Sinh viên được học những chương trình học kỳ doanh nghiệp, thử và trải nghiệm các vị trí khác nhau tại doanh nghiệp.
  • Mỗi năm sinh viên được sang nước ngoài học tập 01 học kỳ mà không phải đóng học phí.

Ngành đào tạo được phát triển và cải tiến bởi các chuyên gia Quốc tế

  • Trường Đại học Hoa Sen đã ký kết hợp tác với Trường Đại học HungKuang – Đài Loan và Đại học Kasetsart – Thái Lan – là một trong những trường nổi tiếng của khu vực về đào tạo chương trình Công nghệ Thực phẩm.

Đội ngũ giảng viên có gì khác biệt

  • Ngành Công nghệ Thực phẩm – Trường Đại học Hoa Sen với đội ngũ giảng viên được đào tạo tại các trường Đại học tiên tiến trong và ngoài nước, có bề dày kinh nghiệm giảng dạy, khởi nghiệp, kinh doanh và nhiều thành tích nghiên cứu khoa học thực nghiệm.
  • Sinh viên được học với các giảng viên chọn lọc, đến từ các trường đại học nổi tiếng trong nước.

Phương thức tuyển sinh

Chính sách đặc biệt

Cơ hội nghề nghiệp

  • QA – bộ phận kiểm định chất lượng
  • QC – bộ phận kiểm soát chất lượng 
  • R&D – bộ phận nghiên cứu và phát triển sản phẩm 
  • Technician/engineer – Bộ phận vận hành thiết bị, hệ thống sản xuất, nhà máy 
  • Purchaser – bộ phận thu mua cho cả doanh nghiệp lớn, lẫn các bếp ăn công ty, căn tin
  • Giám sát bếp ăn công nghiệp và bếp bánh 
  • Chuyên viên tư vấn giải pháp từ nhà hàng, bếp ăn công nghiệp, căn tin 
  • Chuyên viên Thủ tục An toàn thực phẩm & Công bố thực phẩm 
  • Nhân viên hay chuyên gia dinh dưỡng thực phẩm 
  • Nhân viên phòng thí nghiệm (Laboratory staff) 
  • Giám sát viên sản xuất (Production supervisor) 
  • Hoá sinh – hoá dược, có thể tham gia làm trình dược
  • Các vị trí công việc trong công ty sản xuất thức ăn gia súc, gia cầm, chế biến thuỷ hải sản
  • Trở thành nhà khoa học, nghiên cứu sâu hoặc giảng dạy tại các Trường nghề, cao đẳng, đại học và sau đại học (có nâng cấp) 
  • Khởi nghiệp, làm chủ doanh nghiệp

Các doanh nghiệp tiêu biểu sinh viên thực tập/làm việc: ABC Bakery, Acecook, Sài Gòn Food, Cholimex, Vinamilk, Ba Huân, Masanfood, Nestle, Vissan, Bánh kẹo Biên Hoà, Vinacafe,…

image