Trường Đại học Hoa Sen đạt tiêu chuẩn quốc tế QS Stars 4 sao

Trải qua quá trình phấn đấu và phát triển, vừa qua trường Đại học Hoa Sen đã vinh dự đạt kết quả 4 sao trên tổng số 5 sao của tổ chức QS Stars. QS Stars là hệ thống đánh giá và xếp hạng các trường đại học uy tín trên thế giới đến từ Anh Quốc, với kết quả đạt được này, trường Đại học Hoa Sen đã một lần nữa khẳng định thương hiệu và chất lượng đào tạo đạt chuẩn quốc tế của nhà trường.

Sáng ngày 16/04/2021, Họp báo công bố kết quả QS Stars 4 sao đã diễn ra trong không khí hân hoan, vui mừng với sự tham dự từ Chủ tịch và các đại diện của Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng, Lãnh đạo và Ban Giám hiệu nhà trường, tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và các em sinh viên của trường Đại học Hoa Sen cùng đông đảo báo giới quan tâm. Để đạt được kết quả xuất sắc này, tập thể trường Đại học Hoa Sen đã trải qua quá trình làm việc và đánh giá toàn diện, khách quan và nghiêm túc trên các tiêu chuẩn về chất lượng giảng dạy (teaching), việc làm sinh viên (employability), phát triển học thuật (academic development), quốc tế hóa (internationalization), cơ sở vật chất (facilities), văn hóa và nghệ thuật (arts and culture) và trách nhiệm xã hội (social responsibility). Trong đó hai tiêu chuẩn được đánh giá đạt điểm tối đa 5 sao là việc làm sinh viên (employability) và văn hóa và nghệ thuật (arts and culture), điều này một lần nữa khẳng định triết lý giáo dục nhân bản, khai phóng của nhà trường cũng như góp phần định vị thương hiệu và uy tín, sự khác biệt trong định hướng giáo dục của trường Đại học Hoa Sen.

Trường Đại học Hoa Sen cũng là trường đầu tiên đạt được QS Stars 4 sao ngay từ lần đánh giá đầu tiên và là trường thứ hai trong cả nước đạt được kết quả này. Có thể nói đây là kết tinh của sự cố gắng không ngừng nghỉ từ tập thể nhà trường trong suốt những năm qua và cũng là sự công nhận đối với chất lượng giáo dục và đào tạo của nhà trường. Trong thời gian tới, trường Đại học Hoa Sen định hướng sẽ tiếp tục phát huy các điểm mạnh, đồng thời cải tiến, phát triển các hoạt động của nhà trường nhằm ngày càng nâng cao chất lượng đào tạo đạt các tiêu chuẩn quốc tế cũng như đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu của xã hội.

image