Tập huấn đánh giá cơ sở giáo dục theo Thông tư 12/2017/TT-BGD&ĐT

Thực hiện chương trình công tác năm 2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo với chủ trì là Cục Quản lý chất lượng đã tổ chức tập huấn đánh giá cơ sở giáo dục đại học theo Thông tư số 12/2017/TT-BGDDT ban hành ngày 19/05/2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho các cơ sở giáo dục đại học chưa được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục từ ngày 11/09/2018 đến 13/09/2018 tại Thành phố Đà Nẵng.

Buổi tập huấn với sự tham gia các báo cáo viên đến từ năm Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục (Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam, Đại học Đà Nẵng và Đại học Vinh) cùng hơn 200 đại biểu đại diện các cơ sở giáo dục trong cả nước tham dự. Trong đó, Trường Đại học Hoa Sen có ba đại biểu tham dự đến từ Trung tâm nghiên cứu và kiểm định giáo dục đại học.

Thông qua sự chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn của các Báo cáo viên cũng như sự trao đổi, thảo luận thông qua thực hành nhóm; chương trình tập huấn đã giúp cho các đại biểu tham dự hiểu rõ hơn về Bộ tiêu chuẩn mới và các công văn hướng dẫn để thực hiện tốt công tác Tự đánh giá tại cơ sở mình.

Dưới đây là một số chuyên đề được chia sẻ bởi các báo cáo viên đến từ các Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục trong buổi tập huấn vừa qua:

1. Chuyên đề 1: Báo cáo tổng quan về kiểm định đại học
  2. Chuyên đề 2: Quy trình và chu kỳ kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục theo Thông tư 12
  3. Chuyên đề 3: Hướng dẫn tự đánh giá
  4. Chuyên đề 4: Kỹ thuật thu thập minh chứng
  5. Chuyên đề 5: Tiếp cận tiêu chuẩn đánh giá
  6. Chuyên đề 6: Đảm bảo chất lượng về chiến lược
  7. Chuyên đề 7: Đảm bảo chất lượng về hệ thống
  8. Chuyên đề 8: Đảm bảo chất lượng về chức năng
  9. Chuyên đề 9: Phân tích Bộ tiêu chuẩn đánh giá – Nhóm kết quả
  10. Chuyên đề 10: Đánh giá ngoài
  11. Chuyên đề 11: Tóm tắt nội dung tập huấn