Đánh giá ngoài trực tuyến chương trình đào tạo theo Bộ tiêu chuẩn AUN-QA

Trường Đại học Hoa Sen đã tổ chức đón đoàn đánh giá ngoài 03 chương trình đào tạo theo Bộ tiêu chuẩn AUN-QA dưới hình thức trực tuyến.

Trải qua quá trình tự đánh giá và cung cấp hồ sơ, minh chứng, vừa qua trường Đại học Hoa Sen đã vinh dự tiếp đón đoàn đánh giá ngoài của AUN-QA đến đánh giá chính thức 03 ngành đào tạo: Công nghệ thông tin, Thiết kế nội thất và Quản trị nhà hàng – dịch vụ ăn uống. Do tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện tại, các hoạt động đánh giá đã diễn ra dưới hình thức trực tuyến.

PGS.TS. Võ Thị Ngọc Thúy – quyền Hiệu trưởng nhà trường

Đoàn đánh giá lần thứ 218 của AUN-QA đã làm việc nghiêm túc xuyên suốt từ ngày 14/06/2021 đến ngày 18/06/2021. Các nội dung của đợt đánh giá trực tuyến lần này bao gồm các buổi làm việc với nhóm tự đánh giá (SAR team), các phiên phỏng vấn với các bên liên quan (giảng viên, nhân viên, sinh viên, cựu sinh viên, doanh nghiệp), tham quan cơ sở vật chất. Các nội dung đều được tổ chức dưới hình thức trực tuyến.


Giới thiệu cơ sở vật chất nhà trường qua hình thức livestreaming

Kết thúc 5 ngày làm việc, đoàn đánh giá đã chỉ ra một số điểm mạnh của chương trình đào tạo như tầm nhìn, sứ mệnh và triết lý giáo dục của nhà trường được thể hiện trong chương trình đào tạo; chương trình được cập nhật định kỳ và có sự tham gia lấy ý kiến đóng góp các bên liên quan như doanh nghiệp, cựu sinh viên, giảng viên và sinh viên; đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm thực tế, tận tụy với công việc giảng dạy và nhiệt tình với sinh viên; tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao; đa dạng các hình thức giảng dạy cũng như hình thức đánh giá sinh viên xuyên suốt quá trình đào tạo; các chương trình đào tạo có phối hợp với các doanh nghiệp trong việc đào tạo sinh viên thông qua các kì thực tập, tham quan doanh nghiệp; năng lực tiếng Anh của sinh viên và cựu sinh viên được đánh giá cao; nhà trường cung cấp đa dạng các dịch vụ hỗ trợ sinh viên.

Đoàn đánh giá ngoài của AUN-QA và GV, NV trường ĐH Hoa Sen tại buổi lễ bế mạc trực tuyến

Ngoài ra, đoàn đánh giá cũng có một số góp ý cho sự cải tiến của chương trình đào tạo như tăng cường các chương trình trao đổi, hợp tác quốc tế và các môn học giảng dạy bằng tiếng Anh; xem xét và đẩy mạnh các hoạt động ngoại khóa nhằm phát triển toàn diện các kỹ năng cho sinh viên.

Những nhận xét, góp ý của đoàn đánh giá sẽ góp phần duy trì, cải tiến và nâng cao chất lượng đào tạo tại trường Đại học Hoa Sen.

PGS. TS. Võ Thị Ngọc Thuý – quyền Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen phát biểu tại buổi lễ bế mạc kỳ đánh giá vào ngày 18/06/2021: “Với slogan năm nay là “Beyond Boundaries”, một lần nữa trường Đại học Hoa Sen khẳng định vai trò của mình trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho xã hội. Đó là những cá nhân xuất sắc có trình độ dân trí, đạo đức, kinh nghiệm sống dồi dào, được xác định rõ mục tiêu nghề nghiệp. Trường Đại học Hoa Sen định hướng rõ mục tiêu ghi tên vào danh sách các trường đại học đẳng cấp quốc tế.”

Trước đó vào năm 2019, trường Đại học Hoa Sen đã có 2 chương trình được công nhận đạt chuẩn AUN-QA là Ngôn ngữ Anh và Quản trị khách sạn.

image