Bế mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài tại Trường Đại học Hoa Sen

Chiều ngày 27/11/2019, lễ bế mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài cơ sở giáo dục tại Trường Đại học Hoa Sen (HSU) đã diễn ra tại trụ sở Nguyễn Văn Tráng.

Tham dự lễ bế mạc, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài gồm có:

• PGS.TS Bùi Duy Cam, Nguyên Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học tự nhiên – ĐH Quốc gia Hà Nội, Trưởng đoàn đánh giá ngoài
  • ThS.Đinh Tuấn Dũng, Trưởng phòng Đánh giá chất lượng giáo dục, trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục, Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam, Thư ký đoàn
  • GS.TS Nguyễn Quang Dong, giảng viên cao cấp Trường Đại học kinh tế quốc dân, thành viên Đoàn đánh giá ngoài
  • PGS.TS Phạm Văn Quyết, giảng viên cao cấp Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn- Đại học quốc gia Hà Nội, thành viên Đoàn đánh giá ngoài
  • PGS.TS Nguyễn Văn Uyên, trưởng phòng công nhận chất lượng, trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục, Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam, thành viên Đoàn đánh giá ngoài
  • TS. Phạm Văn Hùng, Trưởng ban khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục, Đại học Thái Nguyên, thành viên Đoàn đánh giá ngoài
  • TS.Tô Thị Thu Hương, nguyên trưởng phòng kiểm định đánh giá chất lượng giáo dục, Viện đảm bảo chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội, thành viên Đoàn đánh giá ngoài
  • Bà Nguyễn Thị Tâm Trinh, Cán bộ Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam, cán bộ hỗ trợ hành chính Đoàn đánh giá ngoài

Về phía HSU, sự kiện có sự tham dự của:

• NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ, Hiệu trưởng HSU, Chủ tịch Hội đồng Tự đánh giá
  • PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ – Phó Hiệu trưởng HSU, Phó Chủ tịch Hội đồng Tự đánh giá
  • TS. Vũ Tường Thụy – Phó Hiệu trưởng HSU, Ủy viên Hội đồng Tự đánh giá
  • TS. Phan Thị Việt Nam, Trưởng phòng Đảm bảo chất lượng và Khảo thí, thư kí Hội đồng Tự đánh giá

Hội đồng Tự đánh giá, các nhóm công tác chuyên trách cùng đại diện lãnh các đơn vị, bộ phận, các tổ chức đoàn thể của Trường ĐH Hoa Sen, đại diện giảng viên, sinh viên và khách mời.

PGS.TS Bùi Duy Cam phát biểu tại sự kiện

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Bùi Duy Cam cho biết, phương châm làm việc của Đoàn là chuyên nghiệp, công tâm, công bằng. Ông cũng  trình bày tóm tắt kết quả đánh giá sơ bộ và cho biết: “Từ khi nhận được bản báo cáo tự đánh giá của nhà trường, tôi nhận thấy bản báo cáo hết sức đồ sộ, thể hiện hoạt động của nhà trường rất phong phú… Vì vậy, trong quá trình làm việc, chúng tôi đã cố gắng tìm hiểu để nắm được những điểm mạnh và chưa mạnh của nhà trường, có những phát hiện để nhìn nhận một cách thấu đáo hơn, từ đó có những khuyến nghị để nhà trường có giải phát cải thiện trong thời gian tới. Khuyến nghị của chúng tôi dựa trên thực trạng hoạt động của nhà trường và kinh nghiệm của các trường đại học trong nước cũng như kinh nghiệm quản trị đại học tiên tiến mà HSU cũng đang đi theo hướng hội nhập quốc tế”.

NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Đoàn đánh giá ngoài sau 5 ngày làm việc căng thẳng và hiệu quả tại HSU cùng tập thể sư phạm HSU đã rất nỗ lực trong thời gian qua. Hiệu trưởng HSU cho biết: “Những nhận xét rất xác đáng, những đánh giá rất quý giá và khách quan của Đoàn sẽ giúp nhà trường hoàn thiện và phát triển đúng với kỳ vọng của nhà đầu tư và các thầy cô giáo, của sinh viên HSU và của xã hội trong thời gian sắp tới. Những kết quả đánh giá của các thầy cô sẽ không uổng phí và chúng tôi sẽ tiếp thu rất nghiêm túc”. NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ cũng cho biết, trong thời gian tới, HSU sẽ tổ chức như một đợt học tập chính trị để quán triệt tất cả các vấn đề mà Đoàn đánh giá đã khuyến nghị.

Tại buổi lễ, PGS.TS Bùi Duy Cam – đại diện Đoàn đánh giá và NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ – Đại diện HSU cũng đã ký Biên bản hoàn thành đợt Khảo sát chính thức HSU.

PGS.TS Bùi Duy Cam và NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ ký Biên bản hoàn thành đợt Khảo sát chính thức HSU.

Trước đó, đoàn chuyên gia đánh giá ngoài tiến hành khảo sát chính thức HSU tại trụ sở chính số 8 Nguyễn Văn Tráng, Q.1, TP.HCM trong 3 ngày, từ ngày 21/11 đến 27/11/2019 sau khi tiến hành khảo sát sơ bộ HSU.

Từ năm 2018, HSU đã bắt đầu tự đánh giá cấp cơ sở giáo dục theo Thông tư 12 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành ngày 19/5/2017. Trải qua quá trình thực hiện công tác tự đánh giá, đến nay HSU đã hoàn thành báo cáo tự đánh giá.

Năm 2015, HSU là trường đại học đầu tiên của Việt Nam có 5 chương trình đào tạo về lĩnh vực kinh tế (gồm: Marketing, Quản trị Kinh doanh, Quản trị Nhân lực, Kế toán, Tài chính – Ngân hàng) được kiểm định theo Chuẩn kiểm định ACBSP Hoa Kỳ. Năm 2019, HSU có thêm 2 ngành là Ngôn Ngữ Anh và Quản trị khách sạn đạt chuẩn kiểm định AUN-QA (Đông Nam Á).

Một số hình ảnh Đoàn đánh giá ngoài làm việc tại HSU:

Tin: Hoàng Nguyễn – Ảnh: Trần Anh Hùng