Cảm nhận và chia sẻ

Bạn Ngô Gia Bảo – Business Analyst & Product Owner – Cựu sinh viên khoa Công nghệ thông tin trường Đại học Hoa Sen
Bạn Bùi Thanh Nam –Business Intelligence Analyst – Cựu sinh viên khoa Công nghệ thông tin trường Đại học Hoa Sen.
Bạn Nguyễn Quỳnh Vân – SAP Security Consultant – Cty Robert Bosch Engineering & Business Solutions VietNam – Cựu sinh viên khoa Công nghệ thông tin trường Đại học Hoa Sen.

HÃY CÙNG ĐIỂM LẠI MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG TIÊU BIỂU CỦA KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TRƯỜNG ĐẠI HỌC HOA SEN

SINH VIÊN KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN THAM QUAN VĂN PHÒNG CÔNG TY KIỂM TOÁN VÀ TƯ VẤN HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI – PwC

Để giúp các bạn sinh viên dễ dàng thích nghi với môi trường làm việc trước khi bắt đầu kỳ thực tập tốt nghiệp. Khoa Công nghệ thông tin đã tổ chức buổi tham quan tại Công ty kiểm toán và tư vấn hàng đầu thế giới – PwC, cho các bạn sinh viên ngành Hệ thống Thông tin Quản lý (MIS) và Mạng máy tính truyền thông dữ liệu (MMT).

 Các bạn đã được gặp gỡ các chuyên gia hàng đầu về Cyber Security, lắng nghe nhiều thông tin và định hướng nghề nghiệp liên quan đến Cyber security, Information risk một cách chi tiết. Cùng với đó, các bạn cũng được tham quan phòng làm việc giúp có góc nhìn thực tế về môi trường sẽ làm việc hằng ngày.

SINH VIÊN KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TRẢI NGHIỆM NGHỀ NGHIỆP TRONG CHUYẾN CAMPUS TOUR VNG

Trường Đại học Hoa Sen với định hướng thực học, thực làm đã kết hợp cùng công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam – VNG, tổ chức chuyến đi trải nghiệm nghề nghiệp thực tế tại trụ sở và giao lưu với các anh chị quản lý, cũng như các anh chị là cựu sinh viên Hoa Sen đang làm việc tại đây.

 Sinh viên Khoa Công nghệ thông tin ngoài những kiến thức được học tập tại giảng đường, còn thường xuyên được tham gia các buổi tham quan, thực tập tại các công ty. Đây là cơ hội rất lớn để các bạn tích lũy kinh nghiệm, có thể dễ dàng thích nghi, làm việc tại các công ty, tập đoàn lớn ngay từ năm 3, năm 4.

Tại chuyến campus tour VNG, bạn Thùy Dương – sinh viên Khoa CNTT chia sẻ: “Các thầy cô của Khoa rất hiểu tâm lý và mong muốn của tụi mình nên đã sắp xếp một chuyến tham quan thực tế đầy thú vị. Thật sự những giờ lên lớp, mình học rất nhiều kiến thức bổ ích nhưng đôi lúc, mình không hình dung ra được sau này sẽ làm gì với những kiến thức đó. Qua chuyến đi như vậy, mình cảm thấy phần nào tự tin hơn và cần cố gắng nhiều hơn nữa cho tương lai sau này trong lĩnh vực mình lựa chọn”.

HSU ESPORT TRAINING ROOM PHÒNG ESPORTS – DÀNH RIÊNG CHO SINH VIÊN ĐẦU TIÊN TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC HOA SEN

Ngày 29/05/2022 vừa qua, lễ khai trương phòng ESPORT TRAINING ROOM đã được tổ chức tại trường Đại học Hoa Sen cơ sở Thành Thái, quận 10. Sự kiện này đã quy tụ được rất nhiều sự tham gia đến từ Ban giám hiệu nhà trường và các nhãn hàng như:

Đại diện 𝗩𝗶𝗿𝗲𝘀𝗮 chia sẻ trong buổi lễ: “Trong kỳ SEA Games 31 vừa qua, bộ môn eSports lần thứ 2 được đưa vào nội dung thi đấu chính thức. Đoàn eSports Việt Nam đã xuất sắc dẫn đầu khi dành về 4 Huy Chương Vàng và 3 Huy Chương Bạc, đóng góp không nhỏ vào thành tích chung của đoàn Thể thao Việt Nam. Và trong kỳ SEA Games 32 được tổ chức tại Campuchia vào năm sau, eSports vẫn sẽ được chọn là một môn thi đấu tranh huy chương. Vì thế, Viresa rất vui khi được đồng hành cùng các nhà tài trợ ở đây để xây dựng hệ thống eSports Training Room và đẩy mạnh phong trào thể thao điện tử cho sinh viên”

Ngoài ra, với những chia sẻ vô cùng tâm huyết đến từ đại diện nhà tài trợ 𝐈𝐧𝐭𝐞𝐥, 𝐋𝐨𝐠𝐢𝐭𝐞𝐜𝐡𝐆, 𝐕𝐢𝐞𝐰𝐒𝐨𝐧𝐢𝐜 cũng đã cho thấy dự án lần này được đầu tư chu đáo và quy mô để phát triển, ươm mầm cho những “mầm non” nước nhà. Các nhà tài trợ cho biết sẽ đồng hành hết sức mình cùng BTC để mang đến thêm nhiều phòng máy nữa cho các bạn sinh viên được thỏa sức với đam mê của mình. Phát biểu kết thúc buổi lễ Thầy Nguyễn Hải Ninh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen chia sẻ thêm rằng trường luôn đi đầu trong sáng tạo và trải nghiệm sinh viên, hy vọng với phòng máy này sắp tới Đại học Hoa Sen sẽ có những sinh viên thi đấu 𝐞𝐒𝐩𝐨𝐫𝐭𝐬 khoác áo đội tuyển quốc gia.

Facebook Youtube Tiktok Zalo