VI EN

Hương xuân ấm áp đến với mái ấm Bình Hưng

Trong không khí náo nức đón mùa xuân về, Câu lạc bộ Cựu sinh viên (CLB CSV)  đã thực hiện chương trình “Hương Xuân 2013” tại Mái ấm Bình Hưng (Ấp 1 Bình Hưng, Bình Chánh) vào lúc 08:00 ngày 24/01/2013. Chương trình chan chứa tấm lòng nhân ái của bao thành viên Cựu sinh viên cũng như các mạnh thường quân đã mang lại làn gió ấm áp đến với 135 em nhỏ đang học tập tại mái ấm.

Đại diên thành viên CLB trao học bổng cho các em tại mái ấm Bình Hưng

Đại diện CLB Cựu SV trao học bổng cho các em tại mái ấm Bình Hưng.

Sự hồn nhiên vui tươi trên từng khuôn mặt

Các em nhỏ vui tươi với những phần quà bánh trên tay.

“Hương xuân 2013” là chương trình từ thiện đầu tiên mà CLB CSV thực hiện với mục đích đem lại những món quà tinh thần nhỏ bé đến với hoàn cảnh khó khăn của những em nhỏ mồ côi đang được những bàn tay nhân ái của Mái ấm Bình Hưng chở che. Tham dự chương trình với tất cả tấm lòng và sự nhiệt huyết, mọi thành viên của CLB CSV đã cùng nhau góp sức và xây dựng chương trình từ việc vận động quyên góp vật chất, thiết kế các trò chơi dân gian, mua vật phẩm bánh kẹo… Sau gần một tuần chuẩn bị, chương trình đã nhận được rất nhiều đóng góp vật chất ý nghĩa đến từ đông đảo cựu sinh viên, quý bằng hữu, các nhà mạnh thường quân, và “Hương xuân 2013” đã đến với mái ấm Bình Hưng vào buổi sáng ngày 24/01/2013 với bao hồ hởi của những người tổ chức, trong sự reo vui mừng rỡ trên những gương mặt trẻ thơ hồn nhiên.

Trao lì xì

CLB Cựu SV đã trao 135 phần lì xì cho các em.

Các em háo hức với bao lì xì trên tay

Lì xì trên tay các em nhỏ tại mái ấm Bình Hưng

Cựu sv trao tặng hiện vật

Các cựu sv còn vận động được hoặc trao tặng hiện vật như: nếp, vở, viết bi, viết chì, thước kẻ

Các bạn cựu sv chuẩn bị trò chơi

Các cựu sinh viên chuẩn bị trò chơi cho các em nhỏ

Trò chơi ném bóng qua lỗ

Trò chơi bịt mắt đập chai

Bịt mắt lại….và đập chai

Trò chơi lớn

Cùng chơi trò chơi tập thể với các em

Chương trình đã trao học bổng (với tổng trị giá hơn 10 triệu) và những món quà bao gồm 100 kg nếp, 40 kg đậu xanh bóc vỏ, 135 phần lì xì (tổng trị giá 2.700.000 đồng), 160 cuốn tập, viết bi, thước kẻ, hơn 162 hộp bánh, kẹo các loại cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Trong suốt thời gian diễn ra chương trình, ban tổ chức đem đến những trò chơi truyền thống dễ thương cho các em như bịt mắt đập chai, ném bóng vào lỗ, ném vòng, biểu diễn ảo thuật… Sự phấn khởi của các em khi nhận được những món quà tinh thần và vật chất của chương trình “Hương xuân” đã khiến những người thực hiện vững tin hơn trong các hoạt động xã hội đậm giá trị nhân văn, luôn hướng đến cộng đồng, đặc biệt là những số phận bất hạnh mà CLB Cựu sinh viên trường ĐH Hoa Sen mong muốn thực hiện ngay từ những ngày đầu thành lập.

Một mùa xuân lại về trên khắp mọi miền đất nước, hương xuân nghĩa tình hy vọng có thể tiếp tục đến với nhiều hơn những mái ấm như Bình Hưng trong những năm tiếp theo, để tất cả mọi trẻ em đều có được dư vị hạnh phúc của ngày Tết.

PT